Viec lam Can Tho
Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 năm 2017       |          Đăng nhập         |          Đăng ký       
 
 
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN NỮ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN (CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN) NĂM 2017 TRUNG TÂM XKLĐ NHẬT BẢN TEXGAMEX TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN (Tuyển gấp) TRUNG TÂM CUNG ỨNG VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG THÀNH AN TUYỂN THỰC TẬP SINH LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN (Tuyển gấp) THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN NAM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN (CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN) NĂM 2017 THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ SANG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN (KHÓA 6 NĂM 2017) CÔNG TY TAE KWANG CẦN THƠ TUYỂN DỤNG Công ty Vinservice thuộc tập đoàn Vingroup tuyển dụng THÔNG BÁO CHIÊU SINH THÔNG BÁO CHIÊU SINH THÔNG BÁO CHIÊU SINH
Danh mục
 
MỘT VÀI MẸO VẶT HAY ĐỂ XIN VIỆC

 

1. Đăng ký trực tuyến
Đây là cách tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay. Có hai cách: gửi trực tiếp đến hòm thư chỉ định và điền vào mẫu có sẵn của công ty đăng trên mạng. Tuyển dụng trên web và tìm việc tại cộng đồng mạng là con đường mua lại thông tin trên mạng một cách hiệu quả. Khi bình chọn, nếu bạn chỉ điền vào một hai công ty mà mình có hứng thú thì khả năng nắm được offer trong tay là rất hiếm.
2. Dự các cuộc tuyên truyền
Thông qua các cuộc truyên truyền, chúng ta được tìm hiểu thêm về mục tiêu, thông tin về công việc và văn hóa công ty. Đây là cơ hội tốt giúp bạn làm quen về tình hình nhân sự của công ty. Một số công ty sẽ thu hồ sơ xin việc hoặc trực tiếp tiến hành thi văn bản. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn hãy tham gia vào các buổi tuyên truyền của công ty.
3. Ghé qua hội chợ việc làm
Hình thức này được chia thành hội chợ việc làm sinh viên và cộng đồng. Đối tượng thường là những sinh viên mới ra trường, tỉ lệ thành công cao. Đối với hội chợ việc làm cộng đồng, không chỉ có sự tham gia của các đơn vị có nhu cầu mà gồm nhiều thành phần khác. Có thể cùng tranh tuyển một vị trí với bạn là người có trình độ học vấn không cao, chênh lệch tuổi tác…những sinh viên ra trường không thích tham gia hội chợ này.
4. Phát huy khả năng trong thời gian thực tập
Nhiều công ty cung cấp các vị trí thực tập và những sinh viên nổi trội sẽ có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức. Sinh viên năm 2, 3 có thể sử dụng thời gian rỗi hoặc các kì nghỉ để tìm công ty thực tập cho mình nhằm rèn luyện năng lực nghiệp vụ của bản thân và nâng cao kinh nghiệm giao tiếp xã hội, và nắm cơ hội để trở thành nhân viên chính thức trước khi tốt nghiệp.
Tất nhiên, những công ty lớn sẽ có yêu cầu cao hơn đối với người thực tập. Ví dụ như tại công ty Mars, yêu cầu về tuyển dụng của nhân viên chính và thực tập là như nhau, do đó sự cạnh tranh khi tìm việc không chỉ có nhân viên sắp tốt nghiệp phải đối mặt mà còn là áp lực của sinh viên năm 2, 3. Chuẩn bị sớm sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn cho công cuộc tìm việc của mình.
5. Tận dụng "kênh" giới thiệu nội bộ
Tỉ lệ thành công khi có người giới thiệu là rất cao. Thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân, thầy cô... bạn có thể sẽ trực tiếp tham gia vào vòng tuyển dụng cuối cùng. Vì vậy, hãy tận dụng hết các mối quan hệ mà bạn có. Sự tích lũy trong quan hệ giao tiếp là đặc biệt quan trọng.
Nếu bạn muốn tìm việc bằng chính năng lực của mình mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác, điều đó sẽ chứng minh cho tài năng của bạn. Còn nếu bạn có cơ hội tìm được công việc bằng các mối quan hệ, nó này giúp bạn có nhiều thời gian để chứng minh giá trị bản thân và năng lực của mình trong công việc hơn. Tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn.
6. Tự quảng cáo bản thân
Nếu bạn có đủ tự tin, năng lực và dũng khí, hãy sử dụng phương pháp trực tiếp này. Có thể bạn sẽ bị từ chối ngay từ vòng đầu tiên nhưng biết đâu bạn sẽ gặp được "quý nhân" của mình. Ngoài sự lãng phí một chút thời gian, bạn không mất gì và tỉ lệ thành công cao hơn nhiều hình thức gửi thư trực tuyến.
7. Tham gia các cuộc thi
Đây là hình thức tuyển dụng rất phổ biến. Các doanh nghiệp thông qua hình thức này sẽ tìm được những nhân viên tài năng xuất sắc. Ví dụ như trong cuộc thi của Proter&Gamble, người chiến thắng sẽ có được chuyến tập huấn tại nước ngoài trong vài tháng.
Với sinh viên, thể hiện mình qua các cuộc tìm kiếm của doanh nghiệp cũng là con đường tìm kiếm việc làm khá hiệu quả

                                                                                                                Theo Dân Trí


Quay lại
Tìm kiếm
Thông báo sàn giao dịch
Doanh nghiệp tự giới thiệu

Chuyên mục hỏi đáp
Click to go to this website
Click to go to this website

CSDL Cung - Cầu lao động
Click to go to this website
Click to go to this website

Tờ tin cơ hội nghề nghiệp, việc làm
Liên kết
Hỗ trợ
 
 Lượt truy cập: 10727453
   Đang online: 117