THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG Thông báo tuyển chọn ứng viên nữ tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản tháng 8/2018 Thông báo Cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản Hướng dẫn những thủ tục người lao động cần lưu ý và quy trình đăng ký dự thi tiếng hàn trên máy tính Thông báo chiêu sinh lớp “Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc, tìm việc cho lao động di cư” Thông báo chiêu sinh lớp “Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc, tìm việc cho thanh niên” Thông báo chiêu sinh lớp “Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức khởi sự Doanh nghiệp” Kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng thời hạn-Kỳ 2 năm 2018 Thông báo Kế hoạch phỏng vấn Chương trình Điều dưỡng viên Đức Khóa 4 (Năm 2018-2019) – Đợt 2/2018 Tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức (khóa 4/2018) Tuyển chọn ứng viên Nam tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (chương trình IM JAPAN) đợt 02 năm 2018 Thông báo chiêu sinh lớp Ôn tâp tiếng Hàn xuất khẩu lao động (EPS) Chiêu sinh các lớp ngoại ngữ

Chuyên mục hỏi đáp

Đặt câu hỏi

 
 
 

Nội dung chuyên mục hỏi đáp

Phạm Thúy K.
13/08/2018
Lĩnh vực khác
Trung tâm cho tôi hỏi! Tôi đang hưởng chế độ thai sản và nuôi con nhỏ ba tháng tuổi. Trong thời gian tôi nghỉ thai sản thì công ty có tuyển một bạn khác vào làm tạm chỗ của tôi. Mới đây, tôi nghe nói là công ty sẽ cho tôi nghỉ việc để tuyển chính thức người mới làm luôn. Nếu họ làm vậy có đúng luật không?
Xem câu trả lời
Xin chào chị! Câu hỏi của chị Trung tâm xin trả lời như sau: Theo khoản 3 Điều 155 Bộ luật Lao động thì người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi (trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động). Như vậy, trường hợp của bạn đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì công ty không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định nêu trên. Trân trọng!
Đoàn Văn S.
13/08/2018
Bảo hiểm thất nghiệp
Anh Đoàn Ngọc T. đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh C. vào ngày 6/7/2018 và được Trung tâm hẹn trả kết quả vào ngày 03/8/2018. Nhưng đến nay, Anh vẫn không đến nhận Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vậy, trường hợp của Anh T. thì giải quyết như thế nào?
Xem câu trả lời
Theo quy định tại các Khoản 3, 4 và 5 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì: Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận Quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trừ các trường hợp không đến nhận Quyết định do bị ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền hoặc bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền hay bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định nêu trên, Trung tâm Dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. Quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được Trung tâm Dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để không chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động; 01 bản đến người lao động. Quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thực hiện theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu bị ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền hoặc bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền hay bị hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn. Như vậy, trường hợp của anh T. không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp và cũng không rơi vào trường hợp được ủy quyền cho người khác nhận thay theo quy định thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của anh T. khi hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp như đã nêu trên được cộng dồn để tính cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo.
Ngọc Thảo
13/08/2018
Giao dịch việc làm
Chào trung tâm! Tôi tên là Ngọc Thảo, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp tại một Công ty kinh doanh gỗ ở Bình Dương. Hiện tại tôi chuyển đến sinh sống tại thành phố Cần Thơ, nên tôi muốn tìm việc làm tại Cần Thơ để ổn định cuộc sống. Bởi vì mới chuyển đến nên tôi chưa biết tìm kiếm công việc như thế nào, mong Trung tâm tư vấn giúp. Tôi cảm ơn Trung tâm!
Xem câu trả lời
Xin chào Chị Ngọc Thảo! Qua thông tin chị cung cấp, Hiện tại Trung tâm có tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng vị trí công việc Nhân viên kế toán tổng hợp, cụ thể như sau: * CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TRUNG THẠNH (VƯỜN ƯƠM CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM- HÀN QUỐC TẠI TP. CẦN THƠ ) - Ngành nghề kinh doanh chính: Nông nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan - Vị trí tuyển dụng: Nhân viên kế toán tổng hợp - Số lượng tuyển: 03 - Công việc cụ thể: + Thu thập, xử lý thông tin số liệu, chứng từ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phát sinh + Hạch toán doanh thu, chi phí, khấu hao TSCĐ, thuế GTGT, công nợ và các nghiệp vụ khác + Theo dõi và tính toán giá thành sản xuất sản phẩm, tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu. + Kiểm tra, giám sát luân chuyển hàng tồn kho (Nhập - Xuất Tồn kho hàng hoá) - Yêu cầu chung về vị trí công việc:độ tuổi từ 25 -35, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán, có ít nhất hai năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. - Yêu cầu hồ sơ: Theo quy định kèm các văn bằng, chứng chỉ có liên quan, 02 ảnh 3x4cm + CV tìm việc; + Bản sao các văn bằng; + Bản sao giấy khám sức khỏe (có công chứng); + Bản sao lý lịch (có công chứng); + Bản sao Giấy CMND, sổ hộ khẩu; - Thời hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 26/8/2018 Nếu chị thấy vị trí công việc trên phù hợp với nhu cầu tìm việc của bản thân, mời chị mang hồ sơ đăng ký dự tuyển đến trực tiếp Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ để được giới thiệu phỏng vấn. Địa chỉ: 160, Đường 30 tháng 4 (Rẽ phải vào bờ kè rạch Tham Tướng), phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Hoặc liên hệ qua Tổng đài: 0292.38.38.399 để được hỗ trợ thêm thông tin. Trân trọng!
Nguyễn Thị Liên
13/08/2018
Đào tạo nghề và kỹ năng
Em xin chào Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ! Em vừa mới tốt nghiệp đại học, hiện giờ đang chuẩn bị tìm việc làm. Nhưng trước nay mọi người hay nói tính em nhút nhát và ngại giao tiếp. Em biết đây là một yếu điểm nếu không khắc phục sẽ gặp khó khăn khi tìm việc trong thời gian sắp tới. Trung tâm có thể tư vấn giúp em cách nào để có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Dạ em cám ơn Trung tâm!
Xem câu trả lời
Xin chào bạn! Không phải ai sinh ra cũng có khả năng giao tiếp tự tin, khéo léo và thu hút sự chú ý của người khác, nên nếu bạn chưa tự tin trong giao tiếp cũng là điều hết sức tự nhiên. Tuy nhiên bạn có thể tích lũy và phát triển kỹ năng giao tiếp dần dần như một thói quen, điều đó sẽ giúp bạn gần gũi với mọi người và thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số lưu ý trong giao tiếp có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng này: - Nói với giọng nhiệt tình, quyết đoán: Nói lí nhí là dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Nếu là người nói chậm, bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, khẳng khái. - Không nói vòng vo: Khi được hỏi, hãy trả lời thẳng thắn và trực tiếp. Bạn có thể dành vài giây suy nghĩ nhưng đừng trả lời một cách vòng vo, đi ra ngoài chủ đề cuộc đối thoại. Hãy nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương. - Tránh ậm ừ: Những từ dư thừa như “à, ừ” đã tố cáo sự lo lắng, hồi hộp hay không nắm rõ thông tin của bạn. Đặc biệt trong những buổi thuyết trình, sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp bạn. Vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình. - Hỏi lại những điều chưa rõ: Đây là cách bạn thể hiện sự tham gia và tập trung vào cuộc nói chuyện. Hơn nữa, hỏi lại những điều mình chưa rõ sẽ giúp bạn nhìn nhận và tương tác với người nói chuyện một cách chính xác, hiệu quả hơn. - Giao tiếp qua ánh mắt: Ánh mắt có thể thể hiện sự tự tin, quả quyết và thấu hiểu. Người đối diện sẽ biết bạn có thoải mái, tự tin và nắm được vấn đề trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn. - Chứng tỏ khả năng giao tiếp qua văn viết: Bên cạnh nói, viết cũng là cách thức thể hiện phong cách giao tiếp của bạn bởi các công việc hiện nay đều đòi hỏi kỹ năng viết ở một mức độ nào đó, đơn giản nhất là qua email trao đổi nhiệm vụ hằng ngày. Vì vậy, bạn có thể chứng tỏ sự tiến bộ trong kỹ năng giao tiếp của mình qua các bài viết trên blog, mạng xã hội… Tất nhiên, nội dung của chúng phải liên quan tới lĩnh vực của bạn. - Nhớ tên người đối diện: Khi gặp đối tác, khách hàng hay sếp/đồng nghiệp mới, hãy nhanh chóng nhớ tên của họ và gọi một cách thân mật. Ví dụ, thay vì nói một cách chung chung “Rất vui được gặp anh”, hãy nêu tên cụ thể của người đó “Rất vui được gặp anh Minh”. Như vậy, bạn sẽ gây thiện cảm tốt hơn với người nói chuyện cùng. - Tạo sự thân mật: Những cuộc nói chuyện thành công là những cuộc nói chuyện mang lại cảm giác như một cuộc trao đổi thân tình chứ không phải như một cuộc thẩm vấn. Hãy thoải mái, thân thiện khi giao tiếp, tỏ ra cứng rắn khi cần thiết và không nên liên tục ngắt lời đối phương. Trung tâm chúc bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp và thành công trong cuộc sống nhé!
Trần Thị Cẩm Thi
08/08/2018
Giao dịch việc làm
Chào buổi sáng! Thưa anh/chị đang đọc thư em gửi. Em tên Cẩm Thi đến từ Sóc Trăng. Em có một thắc mắc nhỏ mong được giải đáp như sau: Những ngày qua em có tham khảo một số việc làm trên cổng thông tin việc làm tại Cần Thơ. Vậy khi em nộp hồ sơ có cần nộp trực tiếp tại Số 160 đường 30/4 (rẽ phải vào bờ kè rạch Tham Tướng), P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ hay không? Hay hồ sơ gửi qua bưu điện đến địa chỉ trên có được không ạ? Cảm ơn anh/chị đã đọc mail em gửi! Chúc anh/ chị nhiều sức khỏe và công tác tốt!
Xem câu trả lời
Chào Thi!Về việc gửi hồ sơ ứng tuyển nếu tranh thủ được thời gian em nên mang hồ sơ trực tiếp đến Trung tâm để được tư vấn, kiểm tra sơ bộ và viết giấy giới thiệu cho em đến Công ty nộp hồ sơ. Nếu bất tiện, em có thể scan hồ sơ ứng tuyển của mình và gửi qua thư điện tử về địa chỉ ketnoivieclamcantho@gmail.com, lưu ý là ghi rõ vị trí ứng tuyển và công ty tuyển dụng để Trung tâm chuyển hồ sơ ứng tuyển của em đến công ty nhé. Trân trọng!
Nguyễn Thị Kim Thanh
30/07/2018
Lĩnh vực khác
Cho em hỏi nếu đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan thì cần những thủ tục gì, chi phí là bao nhiêu
Xem câu trả lời
Chào em đi xuất khẩu sang Đài Loan Cần Chuẩn bị Thành phần hồ sơ như sau: A. Hồ sơ cá nhân: 1. Sơ yếu lý lịch: 02 bản (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương). 2. Chứng minh nhân dân: 02 bản sao y công chứng. 3. Sổ hộ khẩu: 02 bản sao y công chứng (nguyên cuốn). 4. Giấy khai sinh: 02 bản sao y công chứng hoặc trích lục. 5. Bằng tốt nghiệp THCS / THPT / Trung cấp / Cao đẳng / Đại học: 02 bản sao y công chứng (nếu có). 6. Ảnh thẻ: 40 ảnh (4,5cm x 3,5cm), chiều cao ảnh 4,5cm; chiều ngang ảnh 3,5cm, từ đỉnh đầu đến cằm 3,2cm (không quá 3,6cm). B. Hộ chiếu: Người lao động làm hộ chiếu cần mang theo: o Chứng minh nhân dân: bản chính o Sổ hộ khẩu: bản chính o 06 ảnh phông trắng (4cm x 6cm) đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA18) thuộc Công an Tỉnh nơi mình cư trú, để khai 01 tờ “Đơn xin cấp hộ chiếu” (mẫu TK1), và chờ nhận kết quả sau 02 tuần. C. Giấy xác nhận không có tiền án: Người lao động tự lên Phòng Quản lý hồ sơ cảnh sát (PC27) thuộc Công an tỉnh nơi mình cư trú để xin cấp Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự. (Mẫu xin xem file đính kèm). (Không chấp nhận Lý lịch tư pháp của Sở tư pháp) D. Giấy chứng nhận sức khỏe: Sẽ được Công ty sắp xếp người hướng dẫn khám sức khỏe tại Bệnh viên trên TP. Hồ Chí Minh: · Theo đúng mẫu “Giấy chứng nhận sức khỏe” do Bộ Y tế quy định cho từng quốc gia mà người lao động đăng ký đi làm việc. · Bệnh viện THỐNG NHẤT: ngã 4 Bảy Hiền, số 1 Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, Tp.HCM o Khu khám Dịch vụ tại Cổng số 4 (mặt đường Lý Thường Kiệt) của Bệnh viện. o Riêng đối với khám sức khỏe đi làm việc tại Đài Loan, người lao động cần phải bổ sung “Phiếu chích ngừa Sởi Rubella” cho Phòng 5. Người lao động đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để liên hệ chích ngừa: § Viện Pasture Tp.HCM: 167 Pasteur, P8, quận 3, Tp.HCM § Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế: 40 Nguyễn Văn Trỗi, P15, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM Lưu ý: cần phải báo nhân viên bệnh viện rằng mình đi “xuất khẩu lao động” Đài Loan để họ đóng dấu lên Phiếu tiêm chủng. Ghi chú: - Hồ sơ đăng ký đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài phải có đầy đủ phần xác nhận của chính quyền địa phương. - Hồ sơ cá nhân sẽ không được rút lại sau khi đã nộp tại Công ty . CHI PHÍ XUẤT CẢNH NẰM TRONG KHOẢNG TỪ 45 ĐẾN 125 TRIỆU ĐỒNG EM NHÉ. THÂN CHÀO!
Giang tiểu hoa
19/07/2018
Bảo hiểm thất nghiệp
Em nghỉ khỏi công ty. Muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm.Vậy thì em có thể tự đóng bảo hiểm thất nhiệp và bh xã hội tháng kế tiếp không? Nếu đóng được tự nguyện sẽ liên hệ cơ quan nào. Và đóng đủ theo qui định vẫn hưởng được chế độ như bình thường không?
Xem câu trả lời
Căn cứ Điều 43 Luật việc làm 2013 quy định: “Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp 1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau: a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn; b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn; c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng. Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động; quy định tại khoản này; thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp. 2. Người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Kết luận: Như vậy, trong trường hợp của bạn, theo quy định của pháp luật hiện hành; người lao động nghỉ việc ở công ty không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Nếu bạn muốn tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp; bạn phải tham gia hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ 3 tháng trở lên; để đủ điều kiện tham gia đóng bảo hiểm. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn chưa hưởng sẽ được bảo lưu; cộng dồn cho lần hưởng thất nghiệp tiếp theo.
Dương thịu thu an
19/07/2018
Đào tạo nghề và kỹ năng
Em thấy gần nhà em có người đan giỏ, túi... bằng lát hoặc lục bình. Trung tâm cho em hỏi em muốn học đan như vậy thì học ở đâu? Làm sao nhận về đan và tính giá tiền như thế nào ạ! E cảm ơn
Xem câu trả lời
Bạn có thể liên hệ với UBND địa phương mình để đăng ký học nghề theo Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn" nhé! Xin cảm ơn rất nhiều
Đồng Thị Bích Thảo
19/07/2018
Lĩnh vực khác
Nếu muốn vào trường có cần bằng tốt nghiệp tạm thời và học bạ. Điểm cao môn gì không ạ. Bây giờ trường có còn tuyển học viên hay không
Xem câu trả lời
Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm hoặc qua số điện thoại 0292 3838399 để làm rõ nhu cầu tư vấn của mình nhé. Xin cảm ơn rất nhiều!
Nguyễn Quốc Vương
27/06/2018
Đào tạo nghề và kỹ năng
Tôi muốn tìm một khóa học Anh Văn giao tiếp, nhưng chỉ thấy khóa học tiếng Hàn và tiếng Nhật. Hiện tại trung tâm có khóa học tiếng Anh không?
Xem câu trả lời
Xin chào! Hiện nay Trung tâm không có mở khóa học tiếng Anh. Anh có thể liên hệ với một số Trung tâm dạy tiếng Anh tại địa bàn TP. Cần Thơ
Trần Hoài An
18/12/2017
Bảo hiểm thất nghiệp
Những doanh nghiệp, tổ chức nào thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp?
Xem câu trả lời
Theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội và Điều 3 của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp thì người sử dụng lao động có sử dụng từ mười (10) người lao động trở lên tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sau đây thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp: 1. Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân. 2. Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc tổ chức chính trị, đơn vị sự nghiệp thuộc tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội khác. 3. Doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư. 4. Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã. 5. Hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng và trả công cho người lao động. 6. Cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động là người Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.
Nguyễn Văn Nam
18/12/2017
Bảo hiểm thất nghiệp
Để được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp người thất nghiệp phải có các điều kiện gì?
Xem câu trả lời
Theo quy định tại Điều 81 của Luật Bảo hiểm xã hội, Điều 15 của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 100/2012/NĐ-CP ngày 21/11/2012 thì người thất nghiệp là người đang đúng bảo hiểm thất nghiệp mà bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau: 1. Đó đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ mười hai tháng trở lên trong thời gian hai mươi bốn tháng trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật. Tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động được tính nếu người sử dụng lao động và người lao động đó đóng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động đó thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc ít nhất 01 ngày trong tháng đó. 2. Đó đăng ký thất nghiệp với cơ quan lao động khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. 3. Chưa tìm được việc làm sau mười lăm ngày, kể từ ngày đăng ký với cơ quan lao động theo quy định.
Doanh nghiệp tự giới thiệu
Click to go to this website
Click to go to this website